


วารสารเซอร์คิวเลชันรายงานผลการศึกษาพบว่า การรับประทานฮอทด็อก เบค่อน ไส้กรอก หรือเนื้อสัตว์แปรรูปชั้นดีทั้งหลาย มีส่วนเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจถึงร้อยละ 42 หัวหน้าทีมวิจัย ประจำภาควิชาระบาดวิทยาของมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด สคูล ออฟ พับลิค เฮลธ์ เปิดเผยผลการศึกษาข้อมูลจากรายงาน 1,600 ฉบับทั่วโลกครอบคลุมประชาชนราว 1.2 ล้านคน พบว่า เนื้อสัตว์ที่ผ่านกระบวนการแปรรูปยังมีส่วนเพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานชนิดที่สองร้อยละ 19 ขณะที่ระบุว่า ผู้บริโภคเนื้อสัตว์ที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการแปรรูป เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู หรือแกะ ไม่พบความเสี่ยงเกิดโรคหัวใจหรือเบาหวาน นักวิจัย กล่าวว่า การรับประทานเนื้อแปรรูปปริมาณ 50 กรัม (เท่ากับ 1-2 ชิ้น) หรือฮอทด็อกเพียงชิ้นเดียวก็มีส่วนเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจและเบาหวานแล้ว ดังนั้นทางที่ดีที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและเบาหวาน จึงควรหลีกเลี่ยงเนื้อแปรรูป เช่น เบคอน ซาลามี ไส้กรอก ฮอทด็อก และเนื้อสัตว์แปรรูปอื่นๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น